Về SGI Capital

Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư SGI (“SGI Capital”) được thành lập năm 2008 là một công ty quản lý quỹ chuyên về vốn cổ phần tại Việt Nam. Công ty tự hào đã cung cấp dịch vụ quản lý tài sản và tư vấn đầu tư chuyên nghiệp cho các khách hàng tổ chức và cá nhân với hiệu quả vượt trội so với thị trường chung.

Đội ngũ điều hành và cổ đông Công ty tin tưởng sâu sắc vào sự phát triển đi lên mạnh mẽ của nền kinh tế và xã hội Việt Nam trong nhiều năm tới. SGI Capital muốn được tham gia và đóng góp vào quá trình phát triển đó thông qua hoạt động phân bổ vốn đầu tư và các dịch vụ tư vấn mà SGI Capital thực hiện. SGI Capital có tư duy đầu tư cởi mở, triết lý đầu tư hướng tới đầu tư bền vững và có trách nhiệm, tập trung phân bổ vốn vào những doanh nghiệp xuất sắc nhất, những đại diện ưu tú cho sự phát triển đi lên của nền kinh tế.

SGI Capital ưu tiên hiệu quả đầu tư và hướng tới đạt tỷ suất vượt trội nhờ các hệ thống các công cụ phân tích đầu tư toàn diện liên tục được cải thiện và một đội ngũ nhân sự trung thực, năng động và đam mê với nghề nghiệp. Đội ngũ 16 nhân viên với 10 nhân sự bộ phận đầu tư có trung bình trên 10 năm kinh nghiệm tại các tổ chức tài chính và đầu tư hàng đầu Việt Nam và hơn 5 năm làm việc tại Công ty.

SGI Capital có trụ sở tại Hà Nội và Chi nhánh TP HCM.

 

ĐỘI NGŨ SGI CAPITAL

Khởi đầu là công ty liên doanh của hai định chế tài chính lớn tại Việt Nam

công ty quản lý quỹ nước ngoài hàng đầu và lâu đời tại Việt Nam.

Nguyễn Cao Hữu Trí

Chủ tịch HĐQT

Lê Chí Phúc

Tổng Giám đốc

Nguyễn Trung Thành

Giám đốc chiến lược

Hồng Nguyệt Minh

Trưởng phòng Đầu tư, CFA

Lê Nguyễn Đăng Khoa

PM quản lý danh mục

Đinh Thị Mai

PM quản lý danh mục

Phan Thị Thu Hường

Chief dealer/Trader

Cao Thị Kim Nhạn

Kế toán trưởng

Nguyễn Thị Mai Hương

Trưởng phòng Hành chính Nhân sự

TẦM NHÌN SGI CAPITAL

Giai đoạn 2014 – 2020, kinh tế Việt nam đã tạo dựng được một nền tảng mạnh mẽ dựa trên một cơ cấu dân số trẻ được đào tạo ngày một tốt hơn, một khu vực tư nhân có sức cạnh tranh và đang vươn lên mạnh mẽ, và một điểm thu hút các tập đoàn đa quốc gia lựa chọn đầu tư. Những nền tảng trên sẽ giúp Việt nam vươn lên trong giai đoạn 2020 – 2030 thành một quốc gia có mức thu nhập trung bình khá và nhiều tập đoàn tư nhân có quy mô và hiệu quả ở tầm vóc quốc tế. Trong hành trình đó, thị trường tài chính Việt nam sẽ mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư và SGI Capital mong muốn là một phần của chuyến đồng hành đó cùng nhà đầu tư và doanh nghiệp.

SGI Capital sẽ nỗ lực không ngừng mang lại hiệu quả đầu tư vượt trội và bền vững cho khách hàng.

Nhằm thực hiện được tầm nhìn trên, SGI Capital cam kết:

  • Phát triển một đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, trung thực, tuân thủ và liên tục học hỏi;
  • Phát triển các hệ thống đầu tư đa dạng, hiệu quả và đầu tư có trách nhiệm;
  • Xây dựng các dịch vụ chuẩn mực cao;
  • Xây dựng và tuân thủ các thông lệ tốt về quản trị doanh nghiệp và quản trị rủi ro;
 

                             SỨ MỆNH SGI CAPITAL
SGI Capital hoạt động với sứ mệnh như sau:

  • SGI Capital sẽ làm tăng giá trị vốn hóa của các nhà đầu tư và cổ đông của công ty thông qua những hoạt động đầu tư và quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp ở Việt Nam.
  • SGI Capital góp phần tăng trưởng về quy mô và tăng cường sức cạnh tranh của tập đoàn SGI ở Việt Nam và các nước lân cận thông qua các hoạt động đầu tư tài chính và mua bán doanh nghiệp.
  • SGI Capital thực hiện huy động vốn và đầu tư vốn cổ phần, tạo dựng thế chân kiềng trong chiến lược phát triển của SGI, đồng thời góp phần chuyên nghiệp hóa các hoạt động đầu tư tài chính của SGI.
  • SGI Capital, thông qua việc áp dụng những thông lệ tốt về quản trị công ty và quản trị doanh nghiệp, sẽ trở thành một đơn vị quản lý tài sản đáng tin cậy của các nhà đầu tư, đồng thời tạo dựng một môi trường làm việc hài hòa và phát huy tính sáng tạo cho người lao động.

 

 

         GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Trung thực và trách nhiệm

Chúng tôi đặt giá trị của sự trung thực và trách nhiệm lên đầu tiên trong từng suy nghĩ và hành động của quy trình đầu tư, của mối quan hệ với khách hàng, và giữa mối quan hệ với nhân viên và cổ đông.

Hiệu quả bền vững.

Chúng tôi hướng tới kết quả bền vững ở từng quá trình hoạt động đầu tư và vận hành. Lựa chọn kết quả bền vững bắt nguồn từ sự cân đối hài hoà giữa lợi ích với chi phí và cơ hội với rủi ro trong ngắn hạn và dài hạn.

Sáng tạo và đổi mới

Chúng tôi tin rằng sự vận động của thị trường thay đổi không ngừng. Do đó, khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới trong suy nghĩ và cách làm sẽ mang lại ý tưởng, chiến lược, kế hoạch và cách thức thực thi hiệu quả hơn.

Chia sẻ đam mê đầu tư và kiến thức đầu tư

Chúng tôi quan tâm tới sự lan toả đam mê trong quá trình đầu tư tới nhân viên và cộng đồng, và đảm bảo rằng kiến thức và kinh nghiệm đầu tư được tiếp nhận, hiểu và phản hồi liên tục.

 

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC