Góc nhìn SGI Capital: Giá Vàng 9/2021 = 9/2011 = 1750$/Ounce

Vàng tăng 600% trong giai đoạn 2001-2010. Nhưng trong suốt kỷ nguyên tiền rẻ 10 năm trở lại đây với các gói kích thích và in tiền khổng lồ, vàng tăng 0%. Vàng rõ ràng đã mất đi rất nhiều vai trò của một tài sản phòng ngừa lạm phát và sự mất giá của đồng tiền.

Nhiều người nói, Bitcoin (và crypto nói chung) đang dần trở thành tài sản thay thế Vàng để phòng ngừa lạm phát và tiền rẻ. Điều này sẽ cần thêm thời gian và dữ liệu để kiếm chứng, khi crypo currencies vẫn chưa được thừa nhận tính hợp pháp rộng rãi.

Tài sản khác có tính phòng vệ tốt nhất đối với rủi ro tiền mất giá trong dài hạn là BĐS, và có lẽ hơi ngạc nhiên với nhiêu người – cổ phiếu.

Những giai đoạn lạm phát và lãi suất tăng nhẹ, cổ phiếu vẫn tăng theo đà tăng doanh thu và lợi nhuận. Giai đoạn rủi ro nhất NĐT cần thận trọng, hạn chế đầu tư vào chứng khoán là khi lạm phát và đặc biệt là lãi suất tăng mạnh ở cuối chu kỳ tăng trưởng kéo dài.

Kinh tế Việt Nam và thế giới vẫn đang ở những năm đầu phục hồi sau khủng hoảng. Dù lạm phát nhiều nơi đang ở mức cao nhất vài năm qua, nhưng khi kinh tế phục hồi và quy mô in tiền giảm bớt, dòng tiền có lẽ sẽ hướng sự chú ý tới các kênh tài sản có thể tăng trưởng trong chu kỳ mới. Vàng đã bớt lấp lánh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *