CHỨNG CHỈ QUỸ MỞ

Giới thiệu Quỹ Đầu tư Cổ phiếu tăng trưởng Ballad Việt Nam

Ngày thành lập:                19/11/2021

Phí phát hành:                  1,5% x Giá trị mua

Tần suất giao dịch:          2 lần/tháng

Ngân hàng giám sát:       BIDV Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Phí mua lại:                       1,5% x Giá trị bán

Số tiền mua tối thiểu:      10 triệu đồng

Đại lý phân phối:               Fincorp, VnDirect

Công ty kiểm toán:           AASC

Hướng dẫn mua:   https://sgicapital.com.vn/cong-bo-thong-tin/huong-dan-mua-chung-chi-quy/

Lịch sử thị trường chứng khoán thế giới và Việt Nam cho thấy thị trường chứng khoán mang lại lợi nhuận dài hạn trung bình 10% – 15%/năm, cao hơn đáng kể so với lợi suất tiền gửi tiết kiệm cũng như các kênh tài sản tài chính khác như vàng, ngoại tệ, và trái phiếu. Quỹ Ballad Việt Nam được SGI Capital thành lập với mong muốn cung cấp cho khách hàng một lựa chọn để đầu tư và tích lũy tài sản dài hạn vào những doanh nghiệp tốt nhất của thị trường chứng khoán Việt Nam.


Những câu hỏi chính với Quỹ Ballad Việt Nam và giải đáp của SGI Capital


1. Lợi nhuận kỳ vọng khi đầu tư vào Quỹ Ballad Việt Nam?

Với đội ngũ có kinh nghiệm 15 năm trong nghề, cùng với hệ thống và chiến lược đầu tư đã được thử thách và chứng minh được hiệu quả, SGIC đặt mục tiêu và tin tưởng Quỹ Ballad Việt Nam sẽ mang lại cho nhà đầu tư lợi suất trung bình cao hơn lợi suất tiền gửi ngân hàng và tốt hơn mức tăng của thị trường chung trong dài hạn (kỳ hạn lý tưởng là trên 3 năm). Mức kỳ vọng hợp lý cho lợi nhuận trung bình dài hạn đối với Quỹ Ballad Việt Nam sẽ trong khoảng 15-25%/năm trước các loại phí và thuế.

Tuy vậy, Quỹ Ballad Việt Nam sẽ không đảm bảo được hiệu quả đầu tư trong ngắn hạn (dưới 1 năm) do phụ thuộc các yếu tố bất định của thị trường cũng như năng lực của SGI Capital.

2. Rúi ro khi đầu tư vào Quỹ là gì, tiền của tôi có an toàn không?

Đầu tư vào Quỹ, tiền của nhà đầu tư sẽ được lưu ký và giám sát tại tài khoản của Quỹ đặt tại Ngân hàng BIDV. Tất cả hoạt động rút nộp tiền và giải ngân đầu tư đều phải tuân thủ chặt chẽ các quy định trong Điều lệ Quỹ và phù hợp với luật chứng khoán. SGI Capital hay bất kỳ bên thứ ba nào không thể tự ý rút tiền khỏi Quỹ hoặc đầu tư không đúng mục đích và nguyên tắc đã quy định. Rủi ro lớn nhất của nhà đầu tư sẽ liên quan tới rủi ro thị trường chung cùng năng lực và hiệu quả đầu tư của SGI Capital.

3. Triết lý và chiến lược đầu tư của Quỹ là như thế nào, có gì khác biệt để có thể hiệu quả hơn thị trường chung?

SGIC tin rằng có mối liên hệ chặt chẽ giữa xu hướng giá cổ phiếu và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Trong giai đoạn 2010-2020 nhiều bất ổn vĩ mô, VNIndex chỉ tăng 2 lần, nhưng nhóm doanh nghiệp xuất sắc như VNM, VCB, HPG, FPT, MWG, PNJ, PTB, VCS,… có mức tăng trưởng lợi nhuận từ 10-30 lần và tương ứng là mức tăng giá cổ phiếu. Trong một môi trường vĩ mô ổn định với nhiều điều kiện thuận lợi của 10 năm tới, sẽ tiếp tục có nhiều doanh nghiệp đạt được những bước phát triển vượt bậc trong xu hướng phát triển đi lên chung của nền kinh tế và xã hội Việt Nam. Điều đó sẽ mở ra nhiều cơ hội đầu tư rất hấp dẫn trên sàn chứng khoán những năm tới cho công ty quản lý quỹ đầu tư có năng lực chọn lựa cơ hội.

Chiến lược đầu tư xuyên suốt của Quỹ sẽ là đồng hành với những doanh nghiệp xuất sắc nhất ở những giai đoạn tăng trưởng nhanh nhất của ngành và của bản thân những doanh nghiệp đó.

Cụ thể, đội ngũ đầu tư của SGIC tập trung vào thực hiện hai việc chính:

  • Tìm ra những công ty đại chúng tốt nhất của Việt Nam và xác định các giai đoạn tăng trưởng mạnh nhất của những doanh nghiệp này để đồng hành cùng 15-20 lựa chọn tốt nhất;
  • Đánh giá rủi ro thị trường để phân bổ tỷ trọng tối ưu trong từng thời điểm, hạn chế các rủi ro lớn tác động tới danh mục đầu tư.

4. Ai phù hợp đầu tư vào Quỹ?

Quỹ Ballad Việt Nam là sản phẩm đầu tư phù hợp với những người có tài sản nhàn rỗi đang gửi ngân hàng cần tìm kênh tài sản sinh lời dài hạn tốt hơn.

Theo thống kê của chúng tôi trong nhiều năm, trung bình 50% số nhà đầu tư cá nhân tự đầu tư trên Thị trường chứng khoán không có lãi và 80% đầu tư không hiệu quả hơn thị trường chung. Vì vậy, những người đang tự đầu tư cổ phiếu nhưng không có chuyên môn, kinh nghiệm, và thời gian để thực hiện hiệu quả cũng là đối tượng phù hợp để phân bổ tài sản vào Quỹ.

5. Các khoản phí phải trả của nhà đầu tư khi tham gia Quỹ?
Giá phát hành:                         1,5% x Số tiền mua

Chi phí hàng năm:                   ước tính tối đa 2,25%/ năm x Giá trị tài sản ròng.

Giá dịch vụ mua lại:                1,5% x Giá trị đặt bán.

Khi nhà đầu tư rút vốn bằng cách đặt bán, giá trị nhà đầu tư nhận về là giá trị bán trừ đi thuế thu nhập cá nhân (0,1%) và phí chuyển tiền ngân hàng của BIDV (có thể thay đổi theo từng thời kỳ).

Quỹ Ballad Việt Nam không thu phí thưởng khi đạt hiệu quả cao.

6. Cách đầu tư hiệu quả vào Quỹ?

Quỹ Ballad Việt Nam, được thiết kế phù hợp với tiền nhàn rỗi dài hạn và không phù hợp cho kỳ đầu tư ngắn (dưới 1 năm). Tổng mức phí (phí tham gia, phí thường niên, phí rút vốn…) sẽ rất cao với nhà đầu tư ngắn hạn, và giảm dần khi kỳ hạn đầu tư kéo dài thêm. Sức mạnh của lãi kép sẽ khiến các khoản phí ngày càng nhỏ trong dài hạn.

Với mức lợi nhuận trung bình theo kịch bản 15%/năm, nhà đầu tư ngắn hạn dưới 1 năm sẽ chịu tổng phí trên 4%. Mức phí trung bình phải trả sẽ giảm xuống 1,7%/năm tới năm thứ 5 và giảm về 1%/năm nếu kỳ nắm giữ dài tới 10 năm.

Tổng mức phí khi đầu tư dài hạn vào Quỹ Ballad Việt Nam sẽ rất thấp khi so sánh với các hình thức quản lý tài sản khác như quỹ đóng và ủy thác đầu tư, yêu cầu chia thưởng 20-30% mức lợi nhuận vượt định mức.

7. Số tiền tối thiểu để tham gia đầu tư vào Quỹ?

Số tiền tối thiểu để tham gia là 10.000.000 đồng, chưa bao gồm giá dịch vụ phát hành (1,5% x Số tiền đặt mua).

8. Nhà đầu tư có thể thực hiện việc nộp thêm hoặc rút vốn như thế nào?

Quỹ giao dịch 2 lần/tháng. Nhà đầu tư muốn đầu tư hoặc rút vốn chỉ cần gửi lệnh mua hoặc bán chứng chỉ quỹ cho đại lý phân phối trước ngày giao dịch của quỹ (tức là trước các ngày thứ hai tuần 1 và thứ hai của tuần 3 trong tháng.)

Thông tin hướng dẫn cụ thể xin mời quý nhà đầu tư tham khảo trong văn bản Các quy định về giao dịch.

9. Nhà đầu tư có thể cập nhật thông tin về hoạt động của Quỹ như thế nào?

Thông tin về hoạt động Quỹ sẽ được cập nhật định kỳ hàng tuần trên website và các báo cáo gửi tới nhà đầu tư và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước định kỳ theo quy định.

10. Cách liên hệ với SGIC để tìm hiểu thêm và đăng ký tham gia IPO Quỹ Ballad Việt Nam?

Hướng dẫn:     https://sgicapital.com.vn/cong-bo-thong-tin/huong-dan-mua-chung-chi-quy/

Liên hệ:            Bà Phan Thị Thu Hường, Vũ Thị Diệu (Bộ phận Quan hệ khách hàng)

                          Điện thoại: 024 3724 5785                 Mobile/Zalo/Viber/Telegram: 096 376 3003

   Email: huong.pt@sgicapital.com.vn, dieu.vt@sgicapital.com.vn.

   Facebook: https://www.facebook.com/SGICapital

Trụ sở Công ty: Tầng 2, Tòa nhà The Terra, 83 Hào Nam, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Chi nhánh phía Nam: Tầng Trệt, Tòa nhà May Plaza, 63D Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Hồ Chí Minh.

ủy thác đầu tư

SGI Capital được thành lập và hoạt động với sứ mệnh cung cấp cho khách hàng một địa chỉ ủy thác đầu tư tiền nhàn rỗi khác biệt với hiệu quả vượt trội so với gửi ngân hàng và các kênh tài sản tài chính khác như trái phiếu, ngoại tệ, vàng. Đội ngũ chúng tôi tự hào đã mang tới cho các khách hàng cá nhân và tổ chức tại SGI Capital lợi suất trung bình thuần trên 20%/năm trong giai đoạn 2013-2021, so với trung bình của VNIndex là 14%, và trung bình lãi suất tiền gửi ngân hàng là 7% trong cùng thời kỳ.

Khách hàng tới với dịch vụ Ủy thác đầu tư của SGI Capital sẽ được tư vấn để nhận biết đầy đủ về những rủi ro tiềm ẩn cũng như cơ hội mà thi trường chứng khoán mang lại. Chúng tôi đồng thời sẽ giới thiệu để khách hàng hiểu rõ về triết lý và chiến lược đầu tư của SGI Capital. Sự thống nhất giữa nhu cầu, kỳ vọng thực tế của khách hàng và phong cách cũng như khả năng của SGI Capital là điều quan trọng nhất đảm bảo cho sự hợp tác bền vững và thành công lâu dài.

Câu hỏi thường gặp:

1. Liệu SGI Capital có thể đầu tư tiền nhàn rỗi cho tôi hiệu quả hơn lãi suất gửi ngân hàng?

  • Trong kỳ hạn ngắn dưới 1 năm, SGI Capital đã từng có những giai đoạn có kết quả đầu tư kém hơn lãi suất tiền gửi ngân hàng. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai tùy vào biến động của thị trường và hiệu quả đầu tư của đội ngũ SGI Capital.
  • Nhìn rộng ra một kênh tài sản, thống kê dài hạn (100 năm) trên TTCK thế giới và 10 năm qua ở TTCK Việt Nam cho thấy kênh đầu tư cổ phiếu mang lại lợi nhuận trung bình dài hạn cao hơn tăng trưởng GDP và lạm phát, cao hơn hẳn lãi gửi tiết kiệm, lợi suất trái phiếu, vàng, và ngoại tệ.
  • SGI Capital đã làm được và luôn tự đặt mục tiêu có hiệu quả đầu tư trung bình dài hạn (trên ba năm) cao hơn thị trường chung (VNIndex) và lãi suất ngân hàng. Để làm được điều này, đội ngũ đầu tư tập trung vào thực hiện ba việc chính:
   • Tìm ra những công ty đại chúng tốt nhất của Việt Nam.
   • Xác định những giai đoạn tăng trưởng mạnh nhất các doanh nghiệp này để đồng hành.
   • Đánh giá rủi ro thị trường để phân bổ tỷ trọng tối ưu trong từng thời điểm, hạn chế các rủi ro lớn tác động tới danh mục đầu tư.

2. Số tiền ủy thác đầu tư tối thiểu là bao nhiêu?

Số tiền ủy thác đầu tư tối thiểu là 10 (mười) tỷ đồng.

3. Thời hạn ủy thác đầu tư tối thiểu là bao lâu?

Thời hạn ủy thác đầu tư tối thiểu là 01 (một) năm. Chúng tôi mong muốn và khuyến khích khách hàng ủy thác đầu tư chứng khoán bằng tiền nhàn rỗi với với kỳ hạn từ 3 năm trở lên để thực sự vượt qua các biến động ngắn hạn không thể xác định của thị trường, từ đó đạt những thành quả lớn từ sự tăng trưởng nội tại mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong danh mục đầu tư mang lại.

4. SGI Capital có cam kết gì về lợi nhuận đầu tư khi khách hàng ủy thác đầu tư không?

Tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành về hoạt động ủy thác đầu tư, SGI Capital KHÔNG cam kết về lợi nhuận đầu tư có thể đạt được trong ngắn hạn và dài hạn.

5. Chính sách phí và phân chia lợi nhuận

Có các loại phí sau được tính đối với khoản ủy thác đầu tư tại SGI Capital:

  • Phí quản lý: 1%-2% tùy theo quy mô và đặc thù của loại hình ủy thác đầu tư.
  • Phí thưởng: 0%-30% phần lợi nhuận vượt lãi suất so sánh (dựa trên lãi suất tiền gửi ngân hàng), tùy theo loại hình ủy thác và trách nhiệm của SGI Capital.
  • Các loại phí khác: phí liên quan tới hoạt động rút/nộp tiền, phí trả cho ngân hàng lưu ký, giám sát, và công ty chứng khoán.

Chi tiết điều khoản liên quan tới các loại phí phụ thuộc vào quy mô và yêu cầu riêng của từng loại hình ủy thác đầu tư. Xin liên hệ với SGI Capital để có thêm thông tin chi tiết.

6. Lợi nhuận trung bình của SGI Capital cho các khách hàng ủy thác đầu tư trước đây là bao nhiêu?

Trung bình tài khoản uỷ thác của các khách hàng tại SGI Capital đạt hiệu suất lợi nhuận trên 20%/năm giai đoạn 2013 – 2021 so với trung bình của VNIndex là 14%/năm, và lãi gửi ngân hàng 7%/năm.

7. Tôi có được tự do quyết định thời điểm rút/nộp vốn ủy thác và thực hiện từng phần hay không?

Sau khi thông báo với SGI Capital, khách hàng có thể rút tiền ủy thác từng phần trong vòng không quá 10 ngày làm việc. Tuy nhiên, việc rút tiền lần đầu không sớm hơn 6 tháng kể từ lần nộp tiền đầu tiên và bảo đảm tài sản ròng ủy thác còn lại không nhỏ hơn 10 tỷ đồng.

Việc nộp tiền lần đầu và nộp bổ sung của khách hàng sẽ cần sự nhất trí từ phía SGI Capital. Công ty sẽ không nhận thêm vốn ủy thác vào giai đoạn rủi ro cao hoặc công ty không có nhu cầu giải ngân vốn mới.

8. Tôi có thể trao đổi với SGI Capital về các khoản đầu tư và tham gia vào quá trình ra quyết định đầu tư không?

Với các khách hàng cá nhân, SGI Capital hiện tập trung thực hiện các hoạt động ủy thác đầu tư ùy quyền toàn phần. Trong đó SGI Capital chịu trách nhiệm toàn bộ về chiến lược cũng như thực hiện các hoạt động đầu tư.

9. Làm thế nào để tôi có thể cập nhật và nắm được tình hình khoản ủy thác đầu tư tại SGI Capital?

Bộ phận Quản lý danh mục đầu tư sẽ cập nhật thông tin khoản ủy thác đầu tư với khách hàng thông qua các báo cáo định kỳ theo quy định của UBCK và theo các yêu cầu thống nhất trong hợp đồng. Ngoài ra, khách hàng luôn có thể chủ động liên hệ với người quản lý danh mục phụ trách trực tiếp để cập nhật tình hình khoản đầu tư ủy thác.

10. Triết lý đầu tư của SGI Capital là gì?

SGI Capital tin rằng có mối liên hệ chặt chẽ giữa xu hướng giá cổ phiếu và xu hướng lợi nhuận doanh nghiệp.

Trong suốt giai đoạn 2010-2020 nhiều bất ổn vĩ mô, nhóm doanh nghiệp lớn xuất sắc như VNM, VCB, HPG, FPT, MWG, PNJ, PTB, VCS… có mức tăng trưởng lợi nhuận từ 10-30 lần sau 10 năm và tương ứng là mức tăng giá cổ phiếu. Trong một môi trường vĩ mô ổn định với nhiều điều kiện thuận lợi của 10 năm tới, sẽ tiếp tục có nhiều doanh nghiệp đạt được những bước phát triển vượt bậc trong xu hướng phát triển đi lên chung của nền kinh tế và xã hội Việt Nam. Điều đó sẽ mở ra nhiều cơ hội đầu tư rất hấp dẫn trên sàn chứng khoán những năm tới cho công ty quản lý quỹ đầu tư có năng lực chọn lựa cơ hội.

Sàn chứng khoán niêm yết với quy mô vốn hóa hơn 80% GDP cuối 2020 là nơi rất nhiều đại diện ưu tú của nền kinh tế hiện diện. Với kinh nghiệm lâu năm và phương pháp đầu tư có hiệu quả vượt trội đã được kiểm nghiệm qua những giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh tế, đội ngũ điều hành Quỹ sẽ tập trung khai thác các cơ hội đa dạng mà thị trường sẽ mang lại. Chiến lược đầu tư xuyên suốt của Quỹ sẽ là đồng hành với những doanh nghiệp xuất sắc nhất ở những giai đoạn tăng trưởng nhanh nhất của ngành và của bản thân những doanh nghiệp đó.

11. Làm thế nào để tôi liên hệ với SGI Capital về dịch vụ ủy thác đầu tư?

Bộ phận Quản lý danh mục đầu tư

Liên hệ: Bà Phan Thị Thu Hường

              Điện thoại: 024 3724 5785

              Mobile/Zalo: 098 339 8700

              Email: huong.pt@sgicapital.com.vn

Chúng tôi xin kính mời quý nhà đầu tư quan tâm tới hoạt động ủy thác đầu tư tới thăm và trao đổi trực tiếp với đội ngũ đầu tư và Bộ phận Quản lý danh mục tại:

  • Trụ sở Công ty: Tầng 2, Tòa nhà The Terra, 83 Hào Nam, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Chi nhánh phía Nam: Tầng Trệt, Tòa nhà May Plaza, 63D Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

tư vấn đầu tư

SGI Capital cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán với chú trọng vào cổ phiếu niêm yết cho các tổ chức trong và ngoài nước. Với thế mạnh hệ thống dữ liệu và kinh nghiệm đầu tư, SGI Capital hỗ trợ khách hàng hoàn thiện phân tích toàn diện doanh nghiệp niêm yết. Các phân tích trên sẽ giúp tìm ra chiến lược đầu tư phù hợp và tạo nên những lợi thế trong thực thi.

Liên hệ: Ông Nguyễn Trung Thành

               Điện thoại: 024 3724 5785

               Email: hcns@sgicapital.com.vn